Monday, 10/05/2021 - 02:29|
Trường Trung Học Phổ Thông Hồng Lam Xin Kính Chào
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT HỒNG LAM TỔ CHỨC TƯ VẤN PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT CHO HỌC SINH

Trong cuộc sống hiện nay, khi mà điều kiện vật chất đã được cải thiện, nhiều phương tiện máy móc được sử dụng trong công việc và sinh hoạt đã giúp con người giảm bớt được sức lực bỏ ra. Tuy nhiên, nhiều người đã quên mất vai trò của vận động, đặc biệt là giới trẻ học đường ở các địa bàn đô thị.

Trong những năm gần đây HS hàng ngày đi xe đạp điện, máy điện, xe máy. Ngoài ra, điện thoại thông minh, máy vi tính đã trở thành trò tiêu khiển những lúc rỗi rãi hay buồn chán đã khiến cho giới trẻ ít vận động chân tay và trở nên lười nhác.

Mất ngủ, lười vận động khiến học sinh trì trệ, mệt mỏi không muốn làm việc và lúc nào cũng cảm thấy bất ổn, dễ sinh ra cáu bẳn, cãi lại bố mẹ và thầy cô, điều này kéo theo nhiều hệ lụy đáng tiếc như chiều cao, cân nặng kém chuẩn,  thể lực, trí tuệ, hình ảnh của cá nhân và cả một quốc gia bị ảnh hưởng, nguồn lao động hiện tại và tương lai sẽ giảm sút. Đây quả là một vấn đề cấp bách, đáng báo động cần phải khắc phục kịp thời.

   Đứng trước tình hình trên, sáng ngày 23/12/2019 nhà trường tiến hành tổ chức chương trình thường niên “Tư vấn phát triển thể chất cho HS THPT ” cho học sinh toàn trường.

Trong buổi tư vấn, HS được  trải nghiệm các phương pháp giúp phát triển thể chất một cách tốt nhất thông qua các màn sân khấu hóa.

Cùng với phần giao lưu hỏi đáp, HS đã hiểu rõ việc nâng cao sức khỏe thể chất cho học sinh THPT là một vấn đề vô cùng quan trọng và cấp thiết hiện nay góp phần trang bị những kiến thức về rèn luyện sức khỏe phù hợp, giáo dục thái độ, hành vi về sức khỏe, để có thể lực, chiều cao, cân nặng theo chuẩn mực nhân loại, cải thiện thể trạng, nòi giống con người Việt Nam, giúp lực lượng lao động Việt Nam trở nên cạnh tranh hơn trong mắt các nhà tuyển dụng. Nâng  cao vị thế của con người Việt Nam trong khu vực và trên Thế giới.

- Hà Sen -

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết