Friday, 02/10/2020 - 06:29|

TRƯỜNG THPT HỒNG LAM TỔ CHỨC TƯ VẤN TUYÊN TRUYỀN KĨ NĂNG MỀM CHO HỌC SINH NGAY TRONG TUẦN LỄ ĐẦU NĂM HỌC 2019-2020

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020, thực hiện công văn 1324 /SGDĐT- CTTT. Trường THPT Hồng Lam thực hiện chuỗi tuyên truyền tư vấn kĩ năng mềm cho học sinh bắt đầu từ ngày 19/8/2019 đến 27/8/2019 với các nội dung phong phú, đa dạng nhằm giúp học sinh có được động lực, niềm vui, sự hào hứng đón chào một năm học mới với sự trang bị kiến thức, kĩ năng ứng phó trước ngoại cảnh nhằm nâng cao chất lượng học tập và cuộc sống.

Ngày 19/8/2019 toàn thể giáo viên và học sinh tựu trường sau chuỗi ngày nghỉ hè, các em đã được nghe tư vấn về phương pháp học tập hiệu quả, đồng thời được tư vấn về kĩ năng giao tiếp, các em được giao lưu và đưa ra các câu trả lời giải quyết các tình huống trong thực tiễn học tập và giao tiếp hàng ngày.

Ngày 21/8/2019. Học sinh toàn trường được trang bị kĩ năng phòng, tránh tai nạn thương tích với hàng loạt tình huống xảy ra trong thực tiễn như tai nạn đuối nước, bỏng hóa chất, bỏng điện, điện giật, sấm sét, cháy nổ…

Tiếp đến các em được tham gia và cổ vũ cho các bạn cùng chơi các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao bố, đẩy gậy…đầy sôi động

Ngày 22/8/2019. Học sinh toàn trường tiếp tục được nghe bài tuyên truyền về biển đảo, qua đó các em hiểu rõ được chủ quyền biển đảo Việt Nam, tầm quan trọng của biển đảo VN, những điều cần biết về quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và giao lưu thi tài hiểu biết về biển đảo của  em

Nối tiếp chương trình các em được tuyên truyền an toàn giao thông và các vấn đề nổi trội hiện nay

Ngày 27/8/2019. Với chủ đề Sức khỏe sinh sản vị thành niên và tình yêu đầu đời, các em chào đón một cách nồng nhiệt với phần giao lưu sôi động đầy bổ ích, giúp các em vượt qua rào cản về tình yêu đầu đời, về SKSSVTN một cách tốt nhất

Ngày 29/9/2019, cơn bão số 4 quét qua miền Trung kèm theo mưa lớn đã gây ngập lụt rất nhiều vùng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Thầy và trò trường THPT Hồng Lam tổ chức vận động với tinh thần “lá lành đùm lá rách” “ Trao yêu thương nhận lại hạnh phúc” và đã trực tiếp lên vùng đất Hương Khê trao tặng 10 suất quà cho 10 học sinh thuộc 2 trường THPT Phúc Trạch và THPT Hương khê với số tiền là 5 triệu đồng. Đồng thời tổ chức trao quà cho 6 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường nhân dịp Trung thu 2019 với số tiền là 1,2 triệu đồng, tặng cho 60 hộp bánh cho 60 học sinh con hộ nghèo và mồ côi.

Qua chuỗi các nội dung tư vấn, phòng ngừa và can thiệp toàn trường, học sinh THPT Hồng Lam được trang bị các kiến thức kĩ năng mềm, với tình yêu thương ngập tràn,  tinh thần hứng khởi chào đón một năm học mới, hứa hẹn thành công rực rỡ.

- Hà Sen -