Sunday, 11/04/2021 - 14:43|
Trường Trung Học Phổ Thông Hồng Lam Xin Kính Chào
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT HỒNG LAM TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN, RÈN LUYỆN CÁC KĨ NĂNG PHÒNG, CHỐNG ĐUỐI NƯỚC VÀ TAI NẠN THƯƠNG TÍCH CHO HỌC SINH

Thực hiện chỉ đạo của Sở GD ĐT Hà Tĩnh. Trường THPT Hồng Lam triển khai tuyên truyền, rèn luyện kỹ năng phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích cho học sinh toàn trường vào buổi chào cờ và ngay trong mỗi buổi học, vào những phút cuối cùng của tiết học cuối.

Cứ mỗi hè về, dưới cái nắng nóng oi bức gắt gay, khiến cho học sinh luôn muốn tìm cách giải nhiệt bằng cách hòa mình vào dòng nước mát dưới sông, suối, ao hồ, bể bơi….Khiến nỗi lo đuối nước lại càng gia tăng. Dường như chúng ta thường ngày được nghe các vụ tai nạn đuối nước rất thương tâm của các em lứa tuổi học sinh xảy ra quanh đây khi các em không có đủ kiến thức và kĩ năng phòng tránh đuối nước.

Đuối nước không chỉ xảy ra ở ao hồ sông suối mà còn ngay ở nhà, cơ quan công sở, trường học…

Qua buổi tuyên truyền dưới cờ cùng giao lưu ở phần giải quyết các tình huống trong thực tiễn, va chạm trong cuộc sống, ở lớp, trên đường đến trường, các buổi chiều đi tắm sông suối…học sinh đã rút ra được nhiều bài học quý báu cho bản thân để phòng tránh đuối nước và tai nạn thương tích hiệu quả.

Ngoài ra sau mỗi buổi học vào tiết cuối cùng , các giáo viên dạy luôn dành ít phút để cảnh báo nhắc nhở học sinh trên đường từ nhà đến trường và từ trường về nhà, cũng như những ngày nghỉ tuyệt đối không được chơi đùa gần ao, hồ, sông, suối, kênh rạch, hố công trình,… nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước, không tự ý rủ nhau đi tắm, đi bơi khi không có người lớn cùng đi.

Qua các nội dung tư vấn, phòng ngừa và can thiệp toàn trường, học sinh THPT Hồng Lam được trang bị các kiến thức hình thành kĩ năng thực hành xã hội hiệu quả, nhằm vươn tới cuộc sống tươi đẹp, hạnh phúc.

- Hà Sen -

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết