Friday, 02/10/2020 - 05:24|
Trường Trung Học Phổ Thông Hồng Lam Xin Kính Chào
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT HỒNG LAM TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN, TƯ VẤN PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS CHO HỌC SINH

TRƯỜNG THPT HỒNG LAM  TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN, TƯ VẤN PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS CHO HỌC SINH 

Thực hiện tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019

Trường THPT Hồng Lam triển khai tuyên truyền, tư vấn phòng, chống HIV/AIDS cho học sinh và cán bộ GV toàn trường vào sáng thứ 2 ngày 2/12/2019 với chủ đề “ Phòng chống HIV/AIDS là bảo vệ bạn và gia đình bạn”

 Tính đến tháng 9/2019, lũy tích số người nhiễm HIV là hơn 211.000 người, số người tử vong do AIDS là hơn 103.000 người. Dịch HIV/AIDS tiếp tục có xu hướng giảm, tuy nhiên tốc độ giảm của dịch có xu hướng chậm lại. Hiện nay, tỷ lệ hiện mắc HIV trong nhóm MSM  đang có xu hướng gia tăng và tỷ lệ mắc mới HIV trong nhóm này cao nhất trong các nhóm.

Mặc dù đã có thuốc kháng virus điều trị đặc hiệu, kéo dài tuổi thọ, nhưng đại dịch HIV vẫn đang hàng ngày, hàng giờ cướp đi không biết bao nhiêu sinh mạng, làm tổn thất tiền của, gieo rắc biết bao nỗi đau cho nhân loại. HIV/AIDS, không loại trừ bất cứ một ai. Phần lớn, trong số đó lại là những thanh niên đang độ tuổi lao động, học tập và cống hiến sức mình cho xã hội nhưng lại mắc HIV vì thiếu hiểu biết

Trong buổi ngoại khóa, học sinh đã trải nghiệm giải quyết các tình huống thực tiễn qua hát, đóng vai cũng như giao lưu trả lời các câu hỏi thể hiện sự hiểu biết của mình về HIV/AIDS

Một số hình ảnh:

 

Trong hơn 1 giờ đồng hồ, học sinh toàn trường đã có những kiến thức cơ bản và thiết thực, có thái độ đúng mực, có niềm tin vào khả năng phòng chống và biết chủ động áp dụng các biện pháp phòng chống nhiễm HIV/AIDS trong cuộc sống hàng ngày cho bản thân, cho gia đình và cộng đồng. Nhằm góp phần làm giảm khả năng lây lan HIV/AIDS và hạn chế hậu quả do đại dịch HIV/AIDS gây ra. Tất cả vì mục tiêu “Vì tương lai cuộc sống” .

- Hà Sen -


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết