Tuesday, 27/10/2020 - 10:10|
Trường Trung Học Phổ Thông Hồng Lam Xin Kính Chào
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Hồng Lam tổ chức ngày hội đọc sách với chủ đề “Triễn lãm trưng bày các loại sách, phát động phong trào thu gom, ủng hộ sách cho bạn nghèo”.

Đọc sách là nhu cầu của tất cả mọi người, bởi lẽ sách là phương tiện học tập thuận lợi, giúp con người nâng cao nhận thức, hiểu biết. Sách là kho tàng tri thức mà nhân loại tạo ra, lưu lại, truyền cho thế hệ sau. Đó là nguồn tri thức rất quan trọng và vô tận đối với tất cả mọi người, những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Duy trì và tiếp nối nét đẹp văn hoá Ngày Sách Việt Nam 21-4, sáng ngày 16 tháng 4 năm 2018, Trường THPT Hồng Lam tổ chức ngày hội đọc sách với chủ đề “Triễn lãm trưng bày các loại sách, phát động phong trào thu gom, ủng hộ sách cho bạn nghèo” với sự tham gia của đông đủ CB-GV-NV và học sinh toàn trường.

Tại ngày hội, ban tổ chức đã chuẩn bị trưng bày đầy đủ các loại sách để giới thiệu cho CB-GV-NV và học sinh như: gian trưng bày sách ôn thi THPT Quốc gia, sách kỹ năng sống, sách tham khảo, truyện,....

Bên cạnh đó, ban tổ chức còn phát động phong trào thu gom, ủng hộ sách cho tủ sách thân thiện của nhà trường để giúp đỡ bạn nghèo. Trong một thời gian ngắn đã quyên góp được gần 2000 đầu sách.

Ngày hội thực sự đã thu hút được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của toàn thể CB-GV-NV và học sinh góp phần xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội. Đồng thời, khẳng định giá trị, vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội.

Quỳnh Giang


Tác giả: – Quỳnh Giang – Chủ tịch Công đoàn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết