Wednesday, 16/06/2021 - 19:57|
Trường Trung Học Phổ Thông Hồng Lam Xin Kính Chào
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG COVID- 2019

Các em học sinh thân mến,  Đại dịch COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra lần đầu tiên lây truyền vào Việt Nam vào ngày 23 tháng 1 năm 2020, với hai trường hợp được xác nhận ở Thành phố Hồ Chí Minh, là những người đến từ thành phố Vũ Hán của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Tính đến giữa tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 tại Việt Nam có thể chia thành hai giai đoạn. Dịch tạm thời kết thúc giai đoạn đầu vào ngày 25 tháng 2, khi ca nhiễm thứ 16 (cuối cùng lúc đó) được chữa khỏi. Đến ngày 26 tháng 3 năm 2020 Việt Nam bắt đầu ghi nhận thêm 137 trường hợp nhiễm mới , nâng tổng số ca nhiễm lên 153 ca các trường hợp mới, phần lớn trong số đó là những người đến từ vùng có dịch trên thế giới.

Việt Nam đã thực hiện nhiều biện pháp cách ly, theo dõi và hạn chế người đến từ vùng có dịch để phòng chống lây lan dịch. Những bệnh nhân đầu tiên đã được điều trị thành công. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng chịu những tác động đáng kể đến kinh tế, xã hội và một số vụ việc tiêu cực đã xảy ra.

Tối ngày 25/3/2020 Hà Tĩnh đã có ca dương tính covid-19 đầu tiên đang được cách li và điều trị tại bệnh viện Đa khoa cửa khẩu Quốc tế Cầu  Treo.

Như vậy dịch bệnh đã ở rất gần quanh ta các em ạ.

Hơn bao giờ hết, ngay lúc này đây, các em phải có trách nhiệm với sức khoẻ, thậm chí là tính mạng của mình, của những người xung quanh và trách nhiệm với cộng đồng, đất nước, thực hiện thật tốt các hướng dẫn của cơ quan chuyên môn

Với tinh thần đoàn kết toàn dân “chống dịch như chống giặc”, đất nước Việt nam chúng ta đã đạt được những kết quả tốt trong giai đoạn 1, hiện đang kiểm soát được dịch bệnh. Mặc dù là nước được đánh giá có nguy cơ rất lớn, dân số đông nhưng chúng ta chưa có người tử vong,

Tuy nhiên, chúng ta đã ở vào thế “trong đánh ra, ngoài đánh vào”. Trên thế giới dịch bệnh đang diễn biến rất nhanh, hết sức phức tạp, khó lường. Nhiều nước có nền y tế, kinh tế phát triển hơn chúng ta nhiều lần nhưng đã hàng trăm ngàn người nhiễm bệnh, hàng trăm ngàn người tử vong.   Bệnh dịch đã và đang đe doạ sức khoẻ, tính mạng của mọi người, không kể màu da, quốc tịch, tuổi tác, giới tính, ở nông thôn hay thành thị.

Bệnh dịch không phải ở đâu xa mà đã ở ngay sát chúng ta . Bất cứ ai cũng có thể bị nhiễm bệnh và trở thành nguồn lây bệnh cho người khác nếu không thực hiện nghiêm, thực hiện đúng các quy định của Nhà nước, hướng dẫn của Ngành Y tế. Ngược lại, nếu thực hiện tốt thì mỗi người sẽ không bị lây nhiễm và đất nước sẽ kiểm soát tốt dịch bệnh như đã làm được ở giai đoạn 1.

Đây là thời điểm các em cần tập trung cao độ, không để cho dịch bệnh lan rộng, các em phải thay đổi một số thói quen và gây bất tiện. Nhưng hãy nhớ rằng

 “ Xa nhau 1 khoảnh khắc để được bên nhau mãi mãi”

                        

Trong đó đặc biệt lưu ý phải làm tốt một số điểm:

1. Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

2. Nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m.

3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

4. Thường xuyên vệ sinh nhà cửa, lau rửa thường xuyên, để thông thoáng, sinh hoạt lành mạnh. Luyện tập thể dục thể thao, cùng gia đình tham gia tự sản xuất nuôi  trồng tạo nguồn rau, lương thực, thực phẩm cho gia đình

5. Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế. Nếu có người nhà , bạn bè người thân đi từ vùng dịch về, hãy khuyên họ khai báo y tế để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm lan rộng ra cộng đồng.

6. Tích cực học tập, làm bài tập giáo viên giao, học trực tuyến để ngoài chống dịch corona các em còn  chống được “giặc dốt”

 

  Liên lạc hotline bộ y tế khi cần tư vấn 19009095/19003228
“Hãy thực hiện nghiêm túc và xuất sắc  các hướng dẫn, các chỉ thị của nhà nước, nhất định chúng ta sẽ đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh”  Chúc các em sức khỏe và an toàn!

                                                                        HÀ SEN


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết